6 tháng đầu năm bất động sản lao đao tìm đầu ra

0 Comments

Lượng giao dịch mua bán bất động sản có dấu hiệu giảm mạnh, nhiều đợt mở bán buộc phải dời lịch do ảnh hưởng của dịch bệnh. Chủ đầu tư các dự án thời điểm này đang đau đầu vì đầu ra.

Mặc dù được dự đoán tình hình thị trường bất động sản năm 2020 sẽ rất khả quan, tiếp tục tăng trưởng mạnh. Tuy nhiên, các yếu tố khách quan đang có tác động mạnh khiến các chỉ số nhà đất trong 2 tháng đầu năm giảm hơn 20% so với dự kiến. Đặc biệt, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng đang phải đối mặt với nguy cơ không có lợi nhuận thậm chí lỗ do lượng khách sử dụng dịch vụ giảm đáng kể.

6 tháng đầu năm bất động sản lao đao tìm đầu ra

Thời điểm nguồn cung được cải thiện thì nhu cầu chững lại

Năm 2019, đứng trước lượng nhu cầu khủng của khách hàng và nhà đầu tư, hàng loạt dự án lớn được cấp giấy phép triển khai. Trong đó, thị trường có số lượng dự án xây dựng vào năm 2019 nhiều nhất phải kể đến như: bất động sản Long An, bất động sản Bình Dương, bất động sản Hải Phòng, Thái Bình,… Thời điểm đầu năm 2020, nguồn cung đã cải thiện đáng kể, hàng loạt dự án đã hoàn thành các điều kiện mở bán. Dự kiến trong quý 1 và 2 năm 2020 sẽ có hơn 20.000 sản phẩm bán ra.

Tuy nhiên, trở ngại bắt đầu xuất hiện, hoạt động mua bán đầu năm 2020 không thực sự khả quan. Nhiều chủ đầu tư đang kêu trời vì đầu tư mạnh vào các chương trình mở bán, quảng bá sản phẩm nhưng số sản phẩm bán ra không đạt dự kiến ban đầu.

Theo các chuyên gia, thị trường bất động sản vẫn đang rất tiềm năng. Nếu không có ảnh hưởng của dịch bệnh và khủng hoảng kinh tế, 6 tháng đầu năm 2020 sẽ chứng kiến hàng loạt đợt sốt đất.

6 tháng đầu năm bất động sản lao đao tìm đầu ra

Đầu tư mạnh hơn cho hoạt động trực tuyến

Thực trạng khách hàng hạn chế di chuyển, ngại tụ tập chỗ đông người khiến cho hoạt động bán nhà đất trực tiếp giảm hiệu quả rõ rệt. Thời điểm này, hầu hết các nhà đầu tư đang đẩy mạnh kênh bán hàng trực tuyến. Không chỉ tư vấn qua điện thoại, các kênh quảng cáo như Google, Facebook, Zalo,… cũng đang chứng kiến cuộc cạnh tranh giữa các dự án.

Dù hiệu quả của bán hàng trực tuyến không cao bằng trực tiếp, tuy nhiên thời điểm này đây vẫn là giải pháp tốt nhất. Nếu như thị trường phục hồi trở lại, các kênh trực tuyến vẫn có thể hỗ trợ rất tốt trong việc quảng bá sản phẩm, dự án và tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Thị trường sẽ khởi sắc trở lại vào quý 3

Nguồn cung dồi dào, thị trường được khai thông, hoạt động mua bán nhà đất đầu quý 3/2020 sẽ chứng kiến sự quay trở lại đầy sôi động. Sau một thời gian thị trường phải đổi mặt với những khó khăn từ các tác động khách quan, đây là thời điểm vàng để các dự án bung hàng bán ra. Đồng thời, tình hình tài chính của khách hàng sau 6 tháng hạn chế đầu tư cũng khả quan hơn. Số khách hàng thu mua nhà đất số lượng lớn sẽ tăng mạnh, thậm chí nhiều nhà đầu tư sẵn sàng rót hàng chục tỷ để mua nguyên block tại các dự án tiềm năng.

Bên cạnh khởi sắc về lượng giao dịch, giá bất động sản cũng sẽ tăng mạnh. Thời điểm tháng 7/2020 giá nhà đất dự kiến sẽ tăng hơn 15% so với cùng kỳ năm 2019. Đặc biệt, bất động sản mới như biệt thự nghỉ dưỡng ven đô sẽ là phân khúc góp vào thị trường số lượng sản phẩm tiềm năng đáng kể.

6 tháng đầu năm bất động sản lao đao tìm đầu ra

Theo Báo Long An, trong năm 2020, thị trường bất động sản Long An sẽ đẩy mạnh tiến độ các dự án nghỉ dưỡng ven đô. Ngoài West lakes Golf & Villas sẽ có ít nhất 2 – 3 dự án quy mô lớn ở phân khúc này được phê duyệt. Khởi sắc cả về chất và lượng, ảnh hưởng của khủng hoảng 06 tháng đầu năm sẽ được khắc phục hiệu quả ở thời điểm cuối năm.

>>> Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *