Điểm “Nóng” BĐS Ven Sài Gòn Năm 2019

0 Comments

Trong 5 tỉnh giáp ranh Tp.HCM, tốc độ phát triển của thị trường bất động sản khu vực Đồng Nai, Long An, Bà Rịa – Vũng Tàu, Cần Thơ được xem là mạnh nhất. Đây cũng là những thị trường có thể sẽ là tiêu điểm đầu tư nhà đất trong năm 2019.

Sự kết nối giao thông xuyên suốt những năm qua và chính sách Vùng Tp.HCM mới đây khiến 3 thị trường Bà Rịa – Vũng Tàu, Đồng Nai và Long An xích lại gần Tp.HCM hơn. Hấp lực đầu tư vào bất động sản của 3 khu vực này ngày càng mạnh mẽ, thu hút không chỉ các doanh nghiệp địa ốc mà cả với các nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Thực tế, trong tâm điểm sốt đất 2017-2018, Đồng Nai, Long An và Bà Rịa – Vũng Tàu là ba địa phương ghi nhận biến động giá đất mạnh. Cụ thể, Biên Hòa, Long Thành, Nhơn Trạch có mức tăng giá đất từ 20-50%; Bến Lức, Đức Hòa, Cần Giuộc tăng 30-60%; khu vực trung tâm Bà Rịa, Tân Thành, Long Hải, Xuyên Mộc tăng 20-50% .

Điểm Nóng BĐS Ven Sài Gòn Năm 2019Long An vẫn là thị trường yêu thích của giới đầu tư đất nền, nhà phố trong năm 2019

Trong khi đó, theo kế hoạch triển khai nguồn cung mới năm 2019, Tp.HCM gần như không có dự án đất nền, nhà phố nào mới. Do đó nhà đầu tư phân khúc này chỉ còn cách đổ về tỉnh tìm kiếm cơ hội. Nắm bắt được điều này, ngay từ cuối năm 2017, xu hướng dịch chuyển về vùng ven cũng đã xuất hiện và rầm rộ hơn vào cuối năm 2018.

Những thị trường dự báo sẽ có “sóng” đất nền, nhà phố trong năm 2019
Long An vẫn là thị trường yêu thích của giới đầu tư đất nền, nhà phố trong năm 2019. Ảnh minh họa
Thị trường Đồng Nai đang triển khai thực hiện 36 dự án khu đô thị với tổng diện tích trên 5,2 ngàn hécta. Các tập đoàn Aeon (Nhật Bản), Auchan (Pháp) cũng đã lên kế hoạch xây dựng trung tâm thương mại tại TP. Biên Hòa. Bên cạnh các doanh nghiệp ngoại, các nhà phát triển bất động sản hàng đầu trong nước như Vingroup, Novaland, VinaCapital, Vạn Thịnh Phát, Trần Anh Group, Đại Hưng Thịnh, Đất Xanh, Kim Oanh… đang phát triển dự án tại đây hứa hẹn một năm 2019 giao dịch sôi động.

Dù vị trí nằm trong vùng tứ giác kinh tế trọng điểm, được định hướng sẽ phát triển thành một trong những thủ phủ về công nghiệp và du lịch phía Nam, nhưng so với các địa phương giáp ranh Tp.HCM, Long An Bà Rịa – Vũng Tàu  trước đây vẫn ít được chú ý đến. Vài năm trở lại đây, trước sự phát triển như vũ bão của hạ tầng, nhu cầu về du lịch, nghỉ dưỡng của người dân ngày càng cao, Long An cũng được đẩy mạnh hạ tầng, thu hút sự quan tâm của giới đầu tư kinh doanh địa ốc.

Những thị trường dự báo sẽ có “sóng” đất nền, nhà phố trong năm 2019
Bất động sản Long An vẫn chưa phát huy được lợi thế nhưng sẽ có nhiều khả năng bứt phá trong tương lai.

Các dự án ở tỉnh lẻ do doanh nghiệp Sài Gòn bán hàng có điểm chung là vị trí tốt, quãng đường di chuyển tuy xa nhưng kết nối giao thông thuận tiện với Tp.HCM. Mặt tích cực của chiến lược dạt về thị trường tỉnh lân cận là nhà đầu tư tiếp cận được rổ hàng đa dạng, giá mềm hơn Tp.HCM. Tuy nhiên, thách thức đối với nhà đầu tư khi dịch chuyển là những khu vực này có độ sôi động kém hơn Tp.HCM. Vì vậy, khi quyết định xuống tiền, nhà đầu tư cần tìm hiểu về thị thiếu khách hàng, khảo sát thị trường tỉnh kỹ lưỡng, cân đối cung cầu cho hợp lý và nắm bắt đúng khẩu vị khách hàng địa phương để đảm bảo đầu ra cho sản phẩm.