Dự kiến tăng từ 10 – 15% giá đất ngoại thành TPHCM trong năm 2019

0 Comments

Theo báo cáo năm 2019 của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, quỹ đất ngoại thành TP.HCM hiện nay vẫn còn khá nhiều và phong phú nên lượng cung đất nền cho TP.HCM năm 2019 dự báo sẽ tiếp tục ổn định, giá dự kiến tăng 10-15% so với năm 2018.

Tin đọc thêm :

Bên cạnh đó, hạ tầng giao thông đô thị tại TP.HCM tiếp tục được đầu tư, phát triển mạnh mẽ. Đặc biệt là phát triển các tuyến đường liên kết các vùng ngoại thành với nhau, các vùng với trung tâm thành phố…, kéo theo đó là sự phát triển của thị trường bất động sản.

Theo ghi nhận của các chuyên gia, bước sang năm 2019, phân khúc đất nền các tỉnh giáp ranh với thành phố lớn vẫn tiếp tục là kênh đầu tư hút vốn. Đây cũng là kênh có nhiều triển vọng với khả năng sinh lợi hấp dẫn, bởi giá mềm và quỹ đất còn rất lớn. Đặc biệt, đất nền là kênh đầu tư an toàn và hiệu quả nhất, dù có bất kỳ sự biến động nào của thị trường.

Tính đến thời điểm cuối năm 2018, TP.HCM gần như đã cạn quỹ đất để phát triển dự án mới. Điều này, đẩy các nhà đầu tư và phát triển bất động sản buộc phải theo dòng chảy thị trường khi mà quỹ đất nội đô TP.HCM giá ngày càng cao.

Thực tế cho thấy, đối với thị trường bất động sản vùng ven trong năm 2018 thì thị trường Long An là khu vực có giá tăng gấp nhiều lần so với năm 2017. Dự kiến trong năm 2019, giá đất tiếp tục sôi động khi thông tin dự án 900 ha của Tập đoàn Vingroup sắp được triển khai.

Nhìn chung nhà đất Long An đang có biên độ tăng giá từ 15-30%, những điểm nóng có khi tăng giao động 60-80% một năm. Riêng khu vực huyện Bến Lức, nếu vào khoảng giai đoạn 2016-2017 giá đất giao động trên dưới 9-12 triệu/m2 thì trong năm 2018 đã tăng đến 13-15 triệu/m2.

Theo nhận định của các chuyên gia, với thông tin xuất hiện nhiều dự án lớn tại Long An, một làn sóng giãn dân từ khu vực TP.HCM sang các huyện giáp ranh như Cần Giuộc, Đức Hòa, Bến Lức đã diễn ra khá mạnh mẽ. Điều này chứng minh cho sức hút đầu tư tại khu vực này là vô cùng lớn.

Có thể nói các dự án triển khai tại thị trường lân cận TP.HCM có lực rất tốt. Theo ghi nhận, tỉ lệ tiêu thụ đất nền có pháp lý hoàn chỉnh luôn đạt trên 90%, giai đoạn đầu mở bán

Những dự án nóng trong thị trường bất động sản vùng ven HCM

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *