Giám đốc Global Link Cooperative Nhật Bản khẳng định thị trường bất động sản Việt Nam hấp dẫn nhất Đông Nam Á

0 Comments

Ngày 9/4, ông Yoshinori Nakata, Giám đốc công ty Global Link Cooperative của Nhật Bản, khẳng định thị trường bất động sản Việt Nam hấp dẫn nhất Đông Nam Á.

thi-truong-bat-dong-san-viet-nam-hap-dan-nhat-dong-nam-a-1

Ông Yoshinori Nakata, Giám đốc công ty Global Link Cooperative của Nhật Bản tham dự hội thảo.

Trả lời phỏng vấn phóng viên TTXVN bên lề Hội thảo Xúc tiến Đầu tư của tập đoàn TMS Group ở Osaka, ông Nakata nói: “Không chỉ Việt Nam, các nước như Campuchia và Indonesia và một số nước ở châu Á, thị trường bất động sản đang rất phát triển.

Tuy nhiên, theo tôi, Việt Nam đang là thị trường hấp dẫn nhất”. Lý giải về nhận định của mình, vị doanh nhân này cho rằng một trong những nguyên nhân chủ yếu khiến cho thị trường bất động sản Việt Nam trở nên hấp dẫn đối với nhà đầu tư nước ngoài đó là Việt Nam có môi trường đầu tư an toàn và ổn định.

Ông Nakata cho biết 10 năm trước, ông đã bắt đầu hợp tác kinh doanh tại Việt Nam. Hiện nay, Việt Nam đang rất phát triển với nhiều toà nhà cao tầng được xây dựng. Lĩnh vực bất động sản ở đây đang ngày càng phát triển để trở thành kênh đầu tư số 1.

Cùng chung quan điểm trên, bà Kako Sasai, Trưởng phòng Thông tin Kinh doanh của Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO), cho rằng đầu tư nước ngoài vào lĩnh vực bất động sản ở Việt Nam có thể gia tăng trong thời gian tới.

Bà Sasai cho biết từ năm 2016 đến năm 2018, đầu tư từ Nhật Bản vào Việt Nam đã tăng nhanh chóng. Thực tế, các công ty đầu tư vào Việt Nam đã tăng mạnh, kéo theo nhu cầu văn phòng, nhà ở tăng nhanh. Đây là cơ hội để lĩnh vực bất động sản phát triển.

Bà Sasai nhấn mạnh hầu hết các doanh nghiệp Nhật Bản đang đầu tư tại Việt Nam đều đánh giá Việt Nam rất giàu tiềm năng, mang đến nguồn lợi nhuận tốt, ổn định.

Đặc biệt, trong thời gian tới, khi các dự án lớn tại khu vực Bắc Trung Bộ của Việt Nam cùng các dự án đường cao tốc hoàn thành đi vào hoạt động sẽ tiếp tục là những điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư Nhật Bản hợp tác phát triển tại thị trường Việt Nam.

Theo khảo sát mới đây của JETRO, đầu tư trực tiếp của Nhật Bản vào Việt Nam không ngừng tăng về số lượng doanh nghiệp và vốn đầu tư.

70% doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam có kế hoạch mở rộng hoạt động kinh doanh trong thời gian tới và 88% kỳ vọng doanh thu tại thị trường này sẽ tăng lên trong tương lai.

Theo bà Sasai, cả Chính phủ và các doanh nghiệp Việt Nam đều chú trọng thu hút đầu tư. Vì vậy, các công ty nước ngoài đầu tư vào Việt Nam sẽ ngày càng tăng.

“Không chỉ có bất động sản, các lĩnh vực khác có khả năng sẽ có làn sóng đầu tư mạnh vào Việt Nam trong thời gian tới”, bà Sasai dự báo.

Trong khi đó, ông Toru Tomita, Tổng Giám đốc Hiệp hội Kinh doanh Hợp tác O.M.NET – một nghiệp đoàn có trụ sở tại Osaka, nhận định Việt Nam là một đất nước trẻ, nguồn lao động dồi dào và rất hấp dẫn. Trong tương lai, sẽ tiếp tục có rất nhiều các doanh nghiệp Nhật Bản đến đầu tư.

Về thị trường bất động sản ở Việt Nam, theo ông Tomita, hiện nay, Việt Nam có rất nhiều công ty bất động sản với lượng sản phẩm rất lớn. Tuy nhiên, tiềm năng trong lĩnh vực này vẫn còn rất lớn.

Hội thảo Xúc tiến Đầu tư tại Osaka là một hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện do TMS Group tổ chức nhằm giới thiệu môi trường đầu tư ở Việt Nam, đồng thời tìm kiếm các đối tác tiềm năng có thể hợp tác trong các dự án bất động sản mà tập đoàn này sắp triển khai tại Việt Nam gồm:

TMS World Binh Thuan ở tỉnh Bình Thuận, TMS World Quang Binh ở tỉnh Quảng Bình, TMS World Thai Nguyen ở tỉnh Thái Nguyên, TMS Metropolis Bac Giang ở tỉnh Bắc Giang hay TMS Green Diamond ở tỉnh Vĩnh Phúc.

Phát biểu tại hội thảo, Tổng Lãnh sự Việt Nam tại Osaka Vũ Tuấn Hải khẳng định: “Chính phủ Việt Nam cam kết tạo dựng môi trường kinh doanh, đầu tư thông thoáng, thuận lợi và bình đẳng cho các nhà đầu tư Nhật Bản”.

“Về phần Tổng Lãnh sự quán, chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ, đồng hành cùng các doanh nghiệp Nhật Bản trong quá trình tìm hiểu, chuẩn bị và triển khai các kế hoạch đầu tư kinh doanh tại Việt Nam”, ông Hải cam kết.

Liên quan tới TMS Group, Tổng Lãnh sự Vũ Tuấn Hải cho biết TMS Group là doanh nghiệp có truyền thống hợp tác cùng Nhật Bản trong suốt 15 năm qua.

Tập đoàn này đã trở thành đối tác tin cậy của các tập đoàn hàng đầu Nhật Bản như Toyota, Canon, Panasonic và là một trong những đơn vị phát triển bất động sản uy tín hàng đầu tại thị trường Việt Nam.

Tổng lãnh sự cũng bày tỏ tin tưởng rằng TMS Group sẽ là cầu nối giữa các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản trong các lĩnh vực thế mạnh như bất động sản, cung ứng nhân lực, giáo dục-đào tạo, thương mại-dịch vụ, chăm sóc sức khỏe, nông nghiệp công nghệ cao.

Được thành lập năm 2004, TMS Group khởi nghiệp trong lĩnh vực cung cấp nhân lực. Hiện nay, TMS Group là tập đoàn kinh tế đa ngành với hàng chục công ty thành viên cùng nhiều văn phòng đại diện ở khắp các tỉnh, thành trong cả nước và ở một số nước trong khu vực như Australia và Nhật Bản. Đến đầu năm 2019, TMS Group có đội ngũ hơn 6.000 nhân viên và chuyên gia./.


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *