Họp báo thông tin tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế – xã hội năm 2019 tại Long An

0 Comments

Chiều 15/01, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh Long An – Nguyễn Thành Vững chủ trì họp báo thông tin về tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế – xã hội năm 2019 và kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội năm 2020.. Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh – Nguyễn Thành Vững – Người phát ngôn UBND tỉnh chủ trì buổi họp báo.

Họp báo thông tin tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội năm 2019 tại Long An
Quang cảnh buổi họp báo

Mở đầu, đại diện Sở Kế hoạch và Đầu tư báo cáo tóm tắt tình hình kinh tế – xã hội năm 2019. Theo đó, hầu hết các chỉ tiêu chủ yếu đều đạt và vượt kế hoạch đề ra. Trong đó, tăng trưởng kinh tế tuy không đạt kế hoạch đề ra nhưng vẫn duy trì ở mức khá cao (9,41%); cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng; khu vực công nghiệp – xây dựng, thương mại – dịch vụ vươn lên khẳng định vị thế chủ lực của nền kinh tế với tỷ trọng lần lượt là 50% và 34%; GRDP bình quân đầu người đạt gần 73 triệu đồng/người/năm, tăng hơn 7 triệu đồng so với năm 2018; thu ngân sách đạt khá tốt, đạt 18.243 tỷ đồng, tăng hơn 20% so cùng kỳ; chi ngân sách chặt chẽ, từng bước tiết kiệm chi thường xuyên, tăng chi đầu tư phát triển.

Trong sản xuất nông nghiệp ngoại trừ chăn nuôi heo gặp khó khăn, còn lại các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi khác đều phát triển, có hiệu quả, nông dân có lãi; sản xuất nông nghiệp có bước phát triển theo hướng chất lượng cao. Thương mại dịch vụ ổn định và phát triển khá, việc kết nối cung cầu để tiêu thụ các mặt hàng nông sản được thực hiện khá tốt; hệ thống chợ, siêu thị phát triển mạnh ở các địa bàn trọng điểm của tỉnh. Các chương trình đột phá và công trình trọng điểm từng bước mang lại hiệu quả tích cực.

Hệ thống chính trị của tỉnh được sắp xếp tinh gọn tổ chức, bộ máy, nâng cao hiệu lực; các cơ quan, đơn vị được sắp xếp đã đi vào hoạt động ổn định. Công tác quốc phòng an ninh được giữ vững và củng cố, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội cơ bản được đảm bảo; an ninh biên giới, chủ quyền biên giới được giữ vững.

Họp báo thông tin tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội năm 2019 tại Long An
Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh – Nguyễn Thành Vững – Người phát ngôn UBND tỉnh phát biểu tại buổi họp báo

Tại buổi họp báo, đại diện các cơ quan báo chí đề nghị các cơ quan chuyên môn của tỉnh làm rõ thêm một số vấn đề về: liên quan đến “Tịnh thất Bồng Lai” ở Đức Hòa đang gây chú ý của dư luận xã hội; lừa đảo bán đất qua mạng; nuôi tôm thẻ chân trắng trên vùng quy hoạch trồng lúa; quản lý hệ thống cửa hàng Bách hóa Xanh;…

Sau khi nghe các vấn đề kiến nghị của các cơ quan báo chí phát biểu tại buổi họp báo; lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan đã giải đáp làm rõ nội dung các vấn đề đặt ra.

Phát biểu tại buổi họp báo, Chánh Văn phòng Đoàn ĐBQH, HĐND và UBND tỉnh – Nguyễn Thành Vững – Người phát ngôn UBND tỉnh đánh giá cao sự đóng góp của các cơ quan báo chí trong việc thông tin, tuyên truyền về tình hình phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh của tỉnh thời gian qua. Bên cạnh đó, đồng chí đề nghị các Sở ngành, địa phương tiếp tục phối hợp hiệu quả trong cung cấp thông tin với các cơ quan báo chí; chủ động xác minh và thông tin chính xác các vấn đề báo chí phản ánh đến người dân; qua đó tạo đồng thuận cao trong nhân dân để phát huy sức mạnh tổng hợp, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kinh tế – xã hội trong những năm tiếp theo.

Họp báo thông tin tình hình thực hiện kế hoạch kinh tế - xã hội năm 2019 tại Long An
Khen thưởng các tập thể

Dịp này, có 05 tập thể và 10 cá nhân nhận khen thưởng vì có thành tích tiêu biểu trong công tác tuyên truyền về tỉnh Long An

Ngoài ra, đại diện các sở, ngành liên quan giải trình, cung cấp thêm thông tin cho phóng viên liên quan đến vấn đề người dân Đồng Tháp Mười “xé rào” nuôi tôm thẻ chân trắng trên vùng quy hoạch trồng lúa; tình hình xâm nhập mặn; phòng, chống hạn, xâm nhập mặn; vấn đề quản lý hệ thống Bách hóa xanh./.

>>> xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *