Những yếu tố tác động đến bất động sản Long An năm 2020

0 Comments

Bất động sản Long An tiếp tục tăng trưởng tốt, tuy nhiên nhà đầu tư phải hết sức thận trọng với việc đầu tư trong năm 2020.

Năm 2019, thị trường bất động sản Long An chứng kiến nhiều bước đột phá. Không chỉ tăng trưởng nhanh về số lượng dự án, thị trường này đã thu hút được một lượng lớn khách hàng, nhà đầu tư trong và ngoài nước. Việc hình thành các dòng bất động sản mới đã tác động lớn đến diện mạo thị trường, tuy được cải thiện rõ rệt về chất lượng. Thế nhưng, bất động sản Long An vẫn cần tận dụng tối đa tiềm lực có đủ đòn bẩy đẩy trở thành một trong những thị trường trung tâm của khu vực phía Nam.

Trong năm 2020, lượng giao dịch sẽ tăng khoảng 18% so với năm 2019. Tuy nhiên, thị trường sẽ chịu nhiều tác động từ các yếu tố chủ quan và khách quan.

Những yếu tố tác động đến bất động sản Long An năm 2020

Hoạt động mua bán đầu năm chững lại do tình hình kinh tế xã hội

Không chỉ riêng bất động sản, nhiều lĩnh vực kinh doanh khác cũng đang gặp nhiều khó khăn trong đầu nam 2020. Vì lý do ngại di chuyển, khách hàng của các dự án bất động sản Long An chủ yếu tham khảo thông tin dự án thông qua các kênh trực tuyến với chủ đầu tư. Lượng giao dịch mua bán 02 tháng đầu năm giảm rõ rệt, do khách hàng chỉ xem và xếp lịch hẹn xem dự án sau 1 – 2 tháng.

Trước tình hình dịch bệnh Covid – 19 ảnh hưởng đến bất động sản, nhiều chủ đầu tư phải đẩy mạnh hoạt động kinh doanh trực tuyến. Hạn chế các chương trình mở bán, diễn đàn,… Theo báo cáo của các sàn giao dịch bất động sản Long An, tháng 1 và 2 năm 2020, lượt giao dịch giảm hơn 25% so với mục tiêu được đề ra. Tuy nhiên vẫn tăng khoảng 8 – 10% so với cùng kỳ năm ngoái. Tình trạng này dự kiến sẽ diễn ra đến hết tháng 3/2020 sau đó sẽ phục hồi vào đầu quý 02 năm 2020.

Những yếu tố tác động đến bất động sản Long An năm 2020

Hạ tầng giao thông hoàn thiện hỗ trợ hiệu quả các dự án

Tác động của dịch bệnh và khủng hoảng kinh tế khiến cho hoạt động mua bán có dấu hiệu chững lại. Tuy nhiên, về nội tại lĩnh vực bất động sản, thị trường Long An đang có rất nhiều dấu hiệu khả quan cho sự phát triển lâu dài.

Trong năm 2020, Long An sẽ chính thức hoàn thiện nhiều dự án giao thông trọng điểm kết nối với Tp. Hồ Chí Minh, các tỉnh Miền Tây và các tỉnh khu vực Đông Nam Bộ. Nổi bật phải để đến như: Đường Vành Đai 3, Đường Vành Đai 4, các tuyến Metro, Quốc lộ 62, Trung Lương – quốc lộ N2 – quốc lộ N1 và cửa khẩu quốc tế Bình Hiệp,…

Sau khi đi vào hoạt động, các tuyến đường này sẽ góp phần đẩy mạnh sự phát triển của các thị trường bất động sản tiềm năng lại Long An như: Cần Giuộc, Cần Đước, Bến Lức, Tân An, Đức Hòa,…

Giá nhà đất tiếp tục tăng do nhu cầu lớn

Tình hình mua bán đầu năm không mấy khả quan, tuy nhiên giá nhà đất Long An vẫn tiếp tục tăng. Phần lớn các nhà đầu tư đều cho rằng, đây chỉ là khó khăn tạm thời, về lâu dài bất động sản Long An vẫn là một miền đất hứa rất đáng để đầu tư.

Dự kiến tỷ lệ tăng giá nhà đất năm 2020 sẽ đạt khoảng 20%, những khu vực trọng điểm như: Đức Hòa, Tp. Tân An có thể đạt từ 20 – 25%. Bên cạnh đó, tính thanh khoản của bất động sản vẫn ở mức cao, do khách hàng ngoại tỉnh vẫn tiếp tục đổ về đây.

Bất động sản nghỉ dưỡng và các dự án quy mô lớn thúc đẩy thị trường

Sự xuất hiện của các dự án biệt thự nghỉ dưỡng Long An vào cuối năm 2019 và sự góp mặt của những ông lớn như: VinGroup, Him Lam, Becamex,… vùng các dự án quy mô hàng trăm hecta đang dần thay đổi diện mạo bất động sản Long An. Ngoài đất nền, nhà phố, biệt thự nghỉ dưỡng sẽ trở làn xu hướng đầu tư lớn. Từ sức hút và các tiện ích nổi trội của dự án lớn, dự án quy mô vừa và nhỏ cũng thuận buồm xuôi gió.

(Tham khảo thông tin về các dự án nổi bật ở Long An trên trang Dự án Long An)

Những yếu tố tác động đến bất động sản Long An năm 2020

Bị tác động nhưng không ảnh hưởng quá lớn đến tốc độ phát triển của bất động sản Long An. Dựa vào diễn biến trong 2 – 3 năm trở lại đây, hoàn toàn có thể khẳng định, Long An sẽ làm nên chuyện lớn nếu được định hướng phát triển đúng với tiềm lực.

>>> Xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *