Trong năm 2019 thị trường đất nền sẽ khởi sắc hoàn toàn mới

0 Comments

Nhiều chuyên gia nhận định, bất động sản tỉnh lẻ là một xu hướng phát triển tất yếu. Có nhiều nguyên nhân khiến bất động sản, đặc biệt là phân khúc đất nền ở các tỉnh lân cận TP.HCM nóng lên trong năm và các năm tới.Tuy nhiên, theo đánh giá của nhiều chuyên gia, từ tháng 1/2019, giá các sản phẩm đất nền ở các khu đô thị bắt đầu lên nhẹ. Trong đó, phân khúc đất nền thuộc các khu đô thị trung, cao cấp ở các tỉnh tiếp tục tạo mức lợi nhuận hấp dẫn với các nhà đầu tư hơn các phân khúc khác. Đối với các dự án chung cư ngoại tỉnh cũng có, nhưng do thói quen, văn hóa sử dụng, quỹ đất còn phong phú và đặc biệt là giá đất nên việc phát triển đất nền của các tỉnh tiếp tục là phù hợp.

Về cơ hội đầu tư bất động sản thuộc các tỉnh lẻ trong năm 2019, ông Lê Hoàng Châu – Chủ tịch Hiệp hội BĐS TP.HCM cho biết cùng với sự phát triển hạ tầng liên vùng ngày càng hoàn chỉnh, các tỉnh lân cận đã được xem như vùng ngoại ô của TP.HCM. Cơ hội đầu tư về những địa bàn này tuy khá nhiều nhưng còn phụ thuộc vào kế hoạch phát triển các dự án hạ tầng giao thông trong tương lai, đặc biệt là các quy hoạch các ga metro.

Trao đổi với chúng tôi mới đây, ông Phạm Lâm – Tổng giám đốc công ty DKRA Việt Nam, khẳng định rằng trong năm nay thị trường nhà đất tại TP.HCM tiếp tục đón một đột “chững” lại, ít nhất là phải qua hết nửa năm mới có đà phục hồi. Chính điều này đang giúp đẩy mạnh dòng tiền “chảy” vào thị trường nhà đất tỉnh lẻ, bởi nhu cầu vẫn đang tăng cao ở mọi phân khúc.

“Bằng việc siết chặt giải quyết thủ tục đầu tư dự án mới, nguồn cung nhà đất tại TP.HCM sẽ giảm rõ rệt trong năm nay, thay vào đó nhiều chủ đầu tư đang ráo riết săn quỹ đất tỉnh lẻ để tạo dòng tiền, kéo theo làn sóng đầu tư mới tại những khu vực mới nổi”, ông Lâm cho biết thêm.

Các tỉnh thành xung quanh khu vực TP.HCM trong những năm qua rất được quan tâm. Thuận lợi đầu tiên vì là đây là thị trường mới nổi, chưa được nhiều chủ đầu tư để mắt tới. Trong khi hệ thống hạ tầng giao thông kết nối liên vùng đang được đầu tư khép kín. Trong năm 2019, nhiều chủ đầu tư sẽ đưa ra thị trường các dự án tại khu vực vùng ven và đây là điểm nhấn trong thị trường bất động sản khu vực phía Nam.

Cho rằng mật độ dân số sẽ quyết định đến giá của bất động sản. Các nhà đầu tư nên hướng đến những địa phương sẽ có đông dân trong tương lai, kết nối giao thông tốt. Nếu các nhà đầu tư kỳ vọng sinh lời cao thì phải chấp nhận rủi ro do đầu tư ở khu vực đó trong nhiều năm mà chưa chắc giá đã lên. Còn nếu nhà đầu tư quan tâm hệ số sinh lời thấp thì có thể đầu tư căn hộ dạng officetel, căn hộ 1 – 2 phòng ngủ cho thuê để ổn định hơn.

“Trong 2 năm tới, thị trường nhà ở sẽ là kênh đầu tư được nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, trước khi đầu tư chúng ta cần tìm hiểu kỹ về thị trường để hiểu rõ hơn về dự án, năng lực đầu tư. “Vị trí, vị trí và vị trí” vẫn sẽ là yếu tố quan trọng để xác định được giá bán. Đồng thời, những dự án có cơ sở hạ tầng thuận tiện với những tuyến đường mới, cao tốc, metro… sẽ được nhiều người quan tâm “, một nhà đầu tư BĐS tại TP.HCM nhận định.

ăm 2019 sẽ có cuộc thanh lọc các sàn BĐS theo hướng giảm bớt, chuyển đổi, thay đổi mô hình hoạt động như: thêm mảng đầu tư, thêm mảng phát triển dự án mà không chỉ đơn thuần là dịch vụ phân phối truyền thống nữa.

Các dự án BĐS sẽ thận trọng khi ra hàng, dự án sẽ ít hơn, tập trung vào một số thị trường nhất định, chỉ những dự án phục vụ đúng nhu cầu và khả năng chi trả của khách hàng mới mong bán tốt. Hy vọng, với những khó khăn trong nửa cuối năm 2018, năm 2019 sẽ là năm bản lề để dẫn tới một thị trường BĐS chuyên nghiệp hơn., trong đó nhiều tỉnh có lợi thế cạnh tranh sẽ thu hút lượng lớn nhà đầu tư đổ về.

Tình hình sang nhượng, mua bán đất nông nghiệp diễn ra tràn lan. Một lực lượng “cò đất” đông đảo, nhiều thông tin đồn thổi tạo ra cơn sốt ảo, khiến giá đất tăng cao bất thường. Song song đó, nhiều khách hàng cũng chuyển dòng tiền vào nhà đất khu vực Kê Gà vì muốn “ăn theo” các dự án quy mô lớn đang rục rịch triển khai xây dựng.

Các thị trường truyền thống hiện nay đang rơi vào tình trạng bão hoà, do vậy nhà đầu tư luôn tìm kiếm những yếu tố mới tại một số địa phương. Trong năm 2019, “điểm nóng” nhất của thị trường BĐS tỉnh lẻ phải kể đến là Đồng Nai, bởi nơi đây đang hội đủ các yếu tố “thiên thời, địa lợi, nhân hoà”!

Theo Trí thức trẻ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *