Truy tìm 4 lãnh đạo công ty lừa bán đất nền dự án “ma” ở Long An

0 Comments

Ngày 13/1, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Long An phát thông báo truy tìm 4 đối tượng liên quan đến hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại dự án Khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường (xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) do Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Bất động sản Hưng Thịnh (Công ty Hưng Thịnh) làm Chủ đầu tư.

Ngày 15/1, tin từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An cho biết, các đơn vị nghiệp vụ thuộc đơn vị này vừa ra thông báo truy tìm loạt lãnh đạo của Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng BĐS Hưng Thịnh (Công ty Hưng Thịnh) liên quan đến vụ việc tố giác tội phạm về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản xảy ra tại dự án Khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường (xã Đức Lập Thượng, huyện Đức Hoà).

Các cá nhân bị Công an tỉnh Long An truy tìm gồm: Bà Nguyễn Kim Phượng (SN 1976, quê Bến Tre, là Giám đốc và đại diện pháp luật của Công ty Hưng Thịnh giai đoạn từ ngày 19/5/2017 đến ngày 26/8/2018) và các đối tượng là giám đốc, đại diện pháp luật của Công ty Hưng Thịnh Cát Tường qua các giai đoạn.

 

Truy tìm 4 lãnh đạo công ty lừa bán đất nền dự án “ma” ở Long An
Khách hàng mua đất nền tại dự án Khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường căng băng rôn trước trụ sở cơ quan Nhà nước ở Long An.

Đầu tháng 11/2019, nhiều khách hàng mua đất nền dự án Khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường đã kéo đến Tỉnh uỷ, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Long An cầu cứu. Những người này cho biết đã ký hợp đồng mua đất với Công ty Hưng Thịnh từ năm 2017, đã thanh toán nhiều đợt và thậm chí gần đủ tiền giá trị hợp đồng nhưng đến nay không được giao đất, chủ đầu tư cũng không hoàn lại tiền.

Theo đại diện Sở Xây dựng Long An, dự án Khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường có quy mô chỉ 9,4ha, được phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 với 14 khu. Tuy nhiên, Công ty Hưng Thịnh mở bán, ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất giai đoạn 2 có quy mô 27ha nằm ngoài quy hoạch với khách hàng là không đúng quy định.

Theo Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An, qua xác minh bước đầu bà Kim Phượng và những người liên quan đã có hành vi gian dối thông qua việc ký kết các hợp đồng nguyên tắc chuyển nhượng quyền sử dụng đất trả góp, góp vốn đầu tư… đã bán 118 lô đất nền không có trong dự án Khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường, chiếm đoạt tổng số tiền gần 58 tỷ đồng của người dân.

“Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An đã áp dụng nhiều biện pháp truy tìm đối tượng Nguyễn Kim Phượng nhưng hiện nay vẫn chưa xác định được đối tượng hiện đang làm gì, ở đâu?”, thông báo của Công an tỉnh Long An nêu rõ, đồng thời đề nghị công an các tỉnh thành trực thuộc Trung ương và công an các huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh Long An phối hợp truy tìm.

Nếu người dân phát hiện các đối tượng có thông tin như trên đề nghị thông báo ngay về Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Long An theo địa chỉ, số 08, Châu Văn Giác, phường 4, TP.Tân An, tỉnh Long An, số điện thoại 0693.609179 hoặc 0919242373 gặp điều tra viên Ngô Bảo Trọng để phối hợp giải quyết.
Trong một thời gian dài, các khách hàng đã liên tục kéo lên các cơ quan chức năng của tỉnh Long An để căng băng rôn cầu cứu, đòi lại tiền nhưng đến nay sự việc vẫn chưa được giải quyết.
>>>> xem thêm:

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *