Việc vay tín chấp mua nhà có ưu và nhược điểm gì?

0 Comments

Nhiều người không đủ tiền để mua nhà nên quyết định vay tín chấp ngân hàng để mua nhà.  Bài viết này chúng tôi sẽ nêu ra những ưu và nhược điểm của phương pháp vay này để các bạn tham khảo nhằm đưa ra lựa chọn chuẩn xác với trường hợp của mình.

Ưu điểm

Đây chính là hình thức vay không cần đảm bảo tài sản và phụ thuộc hoàn toàn vào uy tín của bạn để được vay vốn. Các ngân hàng thông thường sẽ đánh giá uy tín của bạn thông qua các thông tin mà bạn cung cấp. Trong đó, bao gồm thông tin về việc làm, thu nhập hàng tháng, địa chỉ và lịch sử tín dụng của bạn để xét xem bản có khả năng trả hay không mới cho bạn vay .

Khi bạn có một số tiền nhất định để mua nhà và cần một khoản vay không quá nhiều để mua nhà, thì vay tín chấp là một sự lựa chọn thích hợp cho bạn.

Vay tín chấp có thủ tục vay khá đơn giản, thời gian giải ngân nhanh chóng. Bạn có thể chỉ mất vài ngày để có thể dễ dàng nhận tiền sau khi nộp hồ sơ. Tất cả đều phụ thuộc vào uy tín của bạn. Bên cạnh đó, nếu bạn chứng minh được thu nhập và khả năng trả nợ của mình, bạn có thể vay một số tiền khá lớn, lên đến khoảng 500 triệu đồng.

Nhược điểm

Bất lợi lớn nhất của hình thức vay mua nhà tín chấp đó là lãi suất cao hơn so với ngân hàng. Do không cần thế chấp tài sản để phòng trừ rủi ro và những chi phí liên quan như thẩm định mà hình thức vay tín chấp thường có lãi suất cao hơn những hình thức vay khác. vì thế bạn cần cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định của mình.

>>>> xem thêm:

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *